Đồng Nai: Bà con kiều bào hướng về quê hương

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 27/01/2016 05:00 GMT+7

Giao lưu với kiều bào dự buổi họp mặt. (Ảnh: Công Nghĩa/Báo Đồng Nai).

VTV.vn - Ngày 26/1, tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt bà con kiều bào về quê đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Có 200 kiều bào và thân nhân kiều bào đến dự.

Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai cho biết: Hiện Đồng Nai có trên 32.00 kiều bào và gần 18.000 hộ thân nhân kiều bào đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hàng năm, Đồng Nai có khoảng 25.000 kiều bào trở về quê hương thăm gia đình, người thân và đầu tư kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Theo thống kê, từ năm 2004 tới 2014, kiều bào đã gửi về Đồng Nai 3,4 triệu USD kiều hối và nhiều tài sản giá trị khác.

Tại buổi họp mặt, ông Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới 2016, chúc kiều bào chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Thân đầm ấm, vui tươi cùng gia đình, người thân và bạn bè. Thông báo với bà con kiều bào về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, ông Chánh cho biết: Trong năm qua, phần lớn các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương đều đạt nghị quyết; đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng cao qua các năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thông báo với bà con về các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và mong muốn cộng đồng người Việt ở các nước về Đồng Nai sinh sống và đầu tư kinh doanh; mong muốn kiều bào chuyển tải những thông điệp đến cộng đồng người Việt ở các nước về chính sách ưu đãi và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi kiều bào về nước sinh sống và làm ăn.

Cảm ơn sự tận tình, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, bà con kiều bào cho biết mỗi lần trở về quê hương đều nhận được sự chào đón trọng thị và ân tình từ lãnh đạo địa phương; bà con luôn hướng về quê hương và sẵn sàng trở về quê hương sinh sống, đầu tư kinh doanh khi có điều kiện./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước