Đồng Nai: Từ 1/10, không được rải vàng mã trên đường

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 15:32 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Từ ngày 1/10, tại tỉnh Đồng Nai, người dân không được phép rải vàng mã trên đường khi có tang lễ.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định ban hành quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, đám tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, gia đình khi có tang sẽ không được rải vàng mã trên đường. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/10.

Theo quy định mới, các hộ gia đình khi tổ chức đám tang vẫn có thể sử dụng vàng mã nhưng tuyệt đối không được rải trên đường đưa tang, mà chỉ được đốt tại nơi tổ chức lễ tang và nghĩa địa để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, quy định cũng nêu rõ, thời gian quàn và đưa tang không được quá 3 ngày kể từ ngày mất. Những trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của chính quyền địa phương kèm theo việc tuân thủ các quy định về bảo quản thi hài.


Vụ cháy xe bồn chở xăng ở Quảng Ninh: Do tàn lửa đốt vàng mã Vụ cháy xe bồn chở xăng ở Quảng Ninh: Do tàn lửa đốt vàng mã Trung Quốc: Cháy rừng vì đốt vàng mã dịp thanh minh Trung Quốc: Cháy rừng vì đốt vàng mã dịp thanh minh Vàng mã rải đầy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng Vàng mã rải đầy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước