Đủ loại hóa chất công nghiệp trong váng đậu

TCTD-Thứ năm, ngày 13/02/2014 17:19 GMT+7

Cơ sở sản xuất Bình Minh (đặt tại Khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vừa bị phát hiện sử dụng phụ gia khi làm tàu hũ ky (váng đậu).

Các trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về môi trường Công an TP Cần Thơ đột xuất kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất Bình Minh đang sản xuất váng đậu từ đậu nành có dùng nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc để làm phụ gia như Food Additives, Myuc STD, Phos-An...

Theo lời khai của chủ cơ sở, sở dĩ cơ sở dùng những loại hóa chất trên là để làm tăng sản lượng và sản phẩm cũng được dai hơn.

Ngoài nguyên liệu chính là đậu nành, lực lượng đã lập biên bản, lấy mẫu và tạm giữ nhiều loại hóa chất như Food Additives BZ 168 với số lượng 179 kg; MYUC STD với số lượng 5 kg; CarFosel 14 kg; Pearl Po9 11 kg; Hydro Sulfite 39 kg; đồng thời lực lượng kiểm tra mẫu kiểm tra về nước sản xuất, nước thải và khí thải tại cơ sở này.

Cơ sở sản xuất tàu hủ trên hoạt động từ nhiều tháng qua, trung bình mỗi ngày sản xuất 250 kg tàu hũ khô và tươi, cung cấp chủ yếu cho thị trường TP.HCM.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước