Dựa vào dân để xây dựng Đảng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/06/2017 17:25 GMT+7

VTV.vn - Dựa vào dân để xây dựng Đảng là giải pháp quan trọng trong cuộc đấu tranh với những biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ hiện nay.

Việc nhân dân được quyền tham gia phúc quyết những vấn đề lớn của đất nước, tham gia xây dựng Đảng đã được thiết lập ngay sau Cách mạng tháng Tám thành công. Trải qua những chặng đường lịch sử, các quyền làm chủ của nhân dân luôn được kế thừa và khẳng định. Trong nhiều văn kiện của Đảng, việc gắn bó với nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng, chỉnh đốn Đảng có vai trò hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với sự sống còn của chế độ, của dân tộc.

Tại một buổi tự phê bình trước nhân dân của cán bộ đảng viên xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, ở đây, không có khoảng cách giữa Đảng với nhân dân. Tất cả những ưu khuyết điểm của mỗi cán bộ đều được nêu ra để cùng đề ra giải pháp khắc phục.

Huyện ủy Cầu Ngang đã chỉ đạo tất cả các tổ chức Đảng xem việc tự phê bình trước dân là công việc thường xuyên nhằm xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Kết quả, Đảng bộ huyện Cầu Ngang được Tỉnh ủy Trà Vinh công nhận 5 năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Dựa vào dân để xây dựng Đảng - Ảnh 1.

Một buổi tự phê bình trước nhân dân của cán bộ đảng viên xã Mỹ Long Bắc.

Tương tự, tại một buổi đối thoại với nhân dân trước những vấn đề bức xúc của cấp ủy huyện Phúc Thọ, Hà Nội, trách nhiệm của Đảng trước nhân dân cũng đã được khẳng định khi nhiều vướng mắc trong đời sống của nhân dân đã được đề ra ngay sau các buổi đối thoại. Sự thẳng thắn cầu thị trước nhân dân để sửa chữa những mặt còn tồn tại luôn là cơ sở để mỗi tổ chức Đảng ngày càng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, xứng đáng hơn với niềm tin của nhân dân dành cho mình.

Câu chuyện ở huyện Cầu Ngang, Trà Vinh và huyện Phúc Thọ, Hà Nội trên đây cho thấy, dựa vào dân để xây dựng Đảng sẽ là giải pháp quan trọng trong cuộc đấu tranh với những biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước