Gia tăng tình trạng tảo hôn ở các huyện miền núi Phú Yên

Ái Linh, Văn Trọng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 17:06 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng tảo hôn tiếp tục gia tăng ở các huyện miền núi Phú Yên, đặc biệt chuyện kết hôn sớm không do cha mẹ quyết định mà do chính những đứa trẻ tự tìm đến nhau.

Một khảo sát gần đây sau khi kết thúc dự án nâng cao chất lượng giống nòi tại tỉnh Phú Yên, ở 3 huyện miền núi có đến gần 500 trường hợp tảo hôn. Điểm đáng chú ý là độ tuổi tảo hôn ngày càng được trẻ hóa.

Trường THPT Nguyễn Du (Phú Yên) - nơi có hơn 30% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số cũng không nằm ngoài tình trạng này. Giải pháp được nhà trường thực hiện nhằm hạn số học sinh nữ bỏ học giữa chừng lúc này vẫn là giáo dục, vận động. Sự phối hợp của gia đình và nhà trường đối với từng trường hợp cụ thể dường như không đem lại kết quả. Chính bởi thế, vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức chính trị - xã hội địa phương cần được phát huy, bởi hệ lụy từ việc tảo hôn không chỉ ảnh hưởng đến riêng ngành giáo dục.

Nạn tảo hôn khó giải quyết chỉ bằng luật pháp Nạn tảo hôn khó giải quyết chỉ bằng luật pháp

VTV.vn - Việc giúp các em và cộng đồng nhận thức đầy đủ hậu quả của kết hôn sớm rất quan trọng, bởi nếu chỉ dùng luật pháp để trừng phạt và răn đe là chưa đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước