Hà Nội chuẩn bị phương án chống ngập trước cơn bão số 3

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 16/09/2014 17:56 GMT+7

Dự báo của Hải quân Mỹ cho thấy cơn bão Kalmaegi chuẩn bị vào các tỉnh ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng

Chủ động phòng chống úng ngập khi có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 3 trên địa bàn, công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã chủ động lên kế hoạch phòng chống.

Trước cơn bão số 3, công ty yêu cầu khi xảy ra mưa bão các đơn vị bố trí 100% lực lượng công nhân ứng trực tại các vị trí theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2014.

Các xí nghiệp, cụm, trạm bơm đầu mối Yên Sở tiến hành hạ mực nước hồ điều hòa Yên Sở về cao trình quy định. Đồng thời rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn quản lý, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ vật cản làm thu hẹp dòng chảy.

Bố trí lực lượng ứng trực với đầy đủ phương tiện, dụng cụ và thiết bị cơ giới để giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công. Kiểm tra và xử lý các sự cố bất cập của ga thu trên các tuyến phố đảm bảo khả năng thu nước và chuẩn bị vật tư đóng cọc căng dây cảnh báo nguy hiểm trên hệ thống sông mương.

Các xí nghiệp thi công cơ giới xây lắp và xí nghiệp dịch vụ đảm bảo đầy đủ các phương tiện máy móc thiết bị trong tình trạng sẵn sàng hoạt động giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu.

Đảm bảo thông tin thông suốt trong cơn bão số 3 Đảm bảo thông tin thông suốt trong cơn bão số 3

Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối nay 16/9 cơn bão số 3 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Đông Bắc Bộ mà trọng tâm là Quảng Ninh và Hải Phòng.

Bão số 3: Tối 16/9, vùng tâm bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ Bão số 3: Tối 16/9, vùng tâm bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, tối 16/9, vùng tâm bão số 3 sẽ đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 10, 11.

Các tỉnh ven biển khẩn trương phòng chống bão số 3 Các tỉnh ven biển khẩn trương phòng chống bão số 3

Các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình đang khẩn trương hoàn thành những công việc cuối cùng trong công tác phòng chống cơn bão số 3 - Kalmaegi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước