Hải Phòng họp triển khai kết luận của Thủ tướng

Lưu Hà – Nguyễn Khánh – Nguyễn Năng-Thứ bảy, ngày 11/02/2012 20:27 GMT+7

Sáng 11/2, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức họp để triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản của hộ Đoàn Văn Vươn.

Ngôi nhà của gia đình ông Vươn ở xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) giờ chỉ còn là đống gạch vụn bên đầm tôm. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND Thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo cho các cơ quan chức năng và huyện Tiên lãng tiến hành thực hiện thủ tục thu hồi các quyết định thu hồi, quyết định cưỡng chế thu hồi đất vi phạm pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng; xem xét, triển khai các thủ tục cho ông Đoàn Văn Vươn tiếp tục sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2003; khẩn trương hoàn thành và công bố kết quả điều tra vụ án phá nhà coi đầm và vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ” để truy tố, xét xử công khai, bảo đảm tính nghiêm minh theo qui định của pháp luật. UBND cũng nhấn mạnh đến nội dung mà Thủ tướng đã đề nghị là các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo.
Ủy ban nhân dân thành thành phố cũng chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm hành chính đối với các tập thể, cá nhân có liên quan vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng... đồng thời, giao các ban ngành liên quan lập tức rà soát đánh giá tình hình quản lý, sử dụng đất nói chung, diện tích đất bãi bồi ven sông, ven biển nói riêng trên địa bàn, đề xuất cơ chế, chính sách, biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng quỹ đất này. Theo kế hoạch, chậm nhất đến ngày 30/3, Hải Phòng sẽ thực hiện xong toàn bộ những ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ.
Cũng trong ngày 11/2, UBND thành phố Hải phòng đã tổ chức công bố quyết định về việc đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan đến vụ việc trên.
Tin bài liên quan:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước