Hưng Yên: Nhận tiền hỗ trợ nhưng... không chịu dỡ bỏ nhà

Tuyết Mai, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã nhận 90 triệu đồng hỗ trợ từ 1 năm nay, nhưng gia đình bà Trần Thị Vinh, thôn Ngọc Nha Hạ (Hưng Yên) vẫn không chịu dỡ bỏ căn nhà trên đất lấn chiếm

Chỉ một đoạn 40m đường thôn nhưng đây lại là đoạn đường gây nhiều tại nạn nhất chỉ vì ngôi nhà của bà Trần Thị Vinh xây trên đất lấn chiếm làm hạn chế tầm nhìn. Người dân thôn Ngọc Nha Hạ, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết, mặc dù UBND xã Phùng Hưng đã nhiều lần động viên gia đình bà Vinh giao đất để người dân trong thôn đổ bê tông làm nốt tuyến đường nhưng gia đình vẫn không chịu dỡ bỏ căn nhà, thậm chí cả khi đã nhận 90 triệu đồng hỗ trợ dỡ bỏ từ 1 năm nay (số tiền này do người dân trong thôn đóng góp).

Tuy chỉ là một trường hợp cá biệt nhưng điều này lại khiến nhiều người dân trong thôn Ngọc Nha Hạ rất bức xúc. Bởi sau 1 năm phát động mở rộng những tuyến đường thôn nhỏ để cho ô tô vận chuyển hoa quả thu hoạch của bà con có thể vào đến từng nhà, nhiều người đã tự nguyện hiến đất.

Ông Huỳnh Lương Thọ - Trưởng thôn Ngọc Nha Hạ cho biết, hiện toàn bộ đường giao thông trong thôn đã được bê tông hóa, trừ đoạn đường này và cũng vì nó mà cả xã chưa hoàn thành tiêu chí nông thôn mới. Điều này đã khiến một thôn với phong trào hiến đất làm đường vô cùng tích cực, đáng ghi nhận, lại bị tụt hậu so với các xã khác chỉ vì một đoạn đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước