Hướng dẫn doanh nghiệp quản lý các loại bùn thải theo quy định

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/08/2016 13:07 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn các doanh nghiệp quản lý các loại bùn thải trên theo quy định.

Hiện nay, hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất hầu hết là đa ngành nghề, nên bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải tập trung, có thành phần phức tạp, chứa nhiều thành phần nguy hại. Trước thực tế trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn các doanh nghiệp quản lý các loại bùn thải trên theo quy định.

Trường hợp khu công nghiệp có các cơ sở sản xuất thuộc lĩnh vực điều chế hóa chất, gia công kim loại nhưng không phát sinh nước thải hoặc có phát sinh nhưng không đấu nối với hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp, bùn thải phải được phân định theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp chủ nguồn thải, chất thải nguy hại có khả năng tự xử lý bùn thải là chất thải nguy hại nhưng lại đảm bảo các thành phần nguy hại dưới ngưỡng nguy hiểm, sau xử lý sẽ được quản lý chất thải công nghiệp thông thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!\

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước