Italy quan tâm tới quá trình cải cách luật pháp ở Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 19:33 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Italy Andrea Orlando (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều nay (27/10), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Italy Andrea Orlando.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Italy Andrea Orlando, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Italy và hy vọng Italy sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hiện nay, Việt Nam coi cải cách và hoàn thiện thể chế quản lý Nhà nước là một bước đột phá. Do vậy, Chính phủ coi trọng hợp tác nhất là lĩnh vực bổ trợ tư pháp bởi Italy là nước có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị hai Bộ Tư pháp sẽ thực hiện tốt bản ghi nhớ hợp tác, đồng thời mong muốn Italy sẽ giúp Việt Nam đào tạo cán bộ tòa án và viện kiểm sát.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, sau khi bổ sung, sửa đổi, Hiến pháp của Việt Nam khẳng định quyền con người và quyền công dân rõ nét hơn, cũng như tôn trọng quyền lập hội và quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Andrea Orlando khẳng định, Italy luôn coi Việt Nam là đối tác ưu tiên trong khu vực Đông Nam Á. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Andrea cho biết, Italy đang quan tâm tới quá trình cải cách luật pháp ở Việt Nam, nhất là việc sửa đổi Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng dân sự cùng với các dự Luật về Hội và Luật Tín ngưỡng, tôn giáo mà Quốc hội chuẩn bị thông qua.

Bộ trưởng Andrea Orlando cho rằng, việc tăng cường hợp tác về hoàn thiện thể chế sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cường hợp tác cũng như tạo nền tảng cho quan hệ lâu dài giữa hai nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi tới Chính phủ và nhân dân Italy về những thiệt hại do trận động đất vừa xảy ra ở tỉnh Macerate miền Trung Italy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước