Khai mạc ngày hội "Thống nhất non sông"

CBS (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 29/04/2015 06:50 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt với Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh. (Ảnh: VNE)

VTV.vn - Ngày hội "Thống nhất non sông" vừa được chính thức khai mạc vào tối qua (28/4) tại di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị.

Tham dự có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã đón nhận bằng công nhận di tích địa đạo Vịnh Mốc và làng hầm địa đạo Vĩnh Linh là di tích Quốc gia đặc biệt. Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật "Nhịp cầu thống nhất" được dàn dựng công phu tái hiện nỗi đau chia cắt hai miền cũng như niềm hạnh phúc vỡ òa trong ngày đất nước thống nhất.

Ngoài chương trình nghệ thuật "Nhịp cầu thống nhất", sẽ có các hoạt động chính khác gồm lễ thượng cờ Hiền Lương, hội đua thuyền truyền thống cũng đã được diễn ra trên sông Bến Hải. Riêng hội trại "Thống nhất non sông", năm nay sẽ quy mô hơn các năm trước khi có sự tham gia của gần 1.000 trại sinh đến từ khắp các huyện thị trong tỉnh cùng một số trại đại diện cho các tỉnh thành khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước