Khai trương Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 06/01/2015 20:07 GMT+7

Các đại biểu Quốc hội thăm Kênh truyền hình Quốc hội (Ảnh: VOV)

Chiều tối 6/1, tại Tòa nhà Quốc hội đã diễn ra Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Đây là một kênh tin tức chuyên biệt về Quốc hội, được chính thức phát sóng vào đúng dịp kỷ niệm 69 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dự và bấm nút khai trương. Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam được thành lập theo Nghị quyết số 27 của Quốc hội khóa XIII.

Văn phòng Quốc hội đã phối hợp với Đài Tiếng Nói Việt Nam trong việc tổ chức triển khai thành lập và vận hành nhằm cung cấp kịp thời, chính xác và đầy đủ thông tin về hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tới đông đảo cử tri, nhân dân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài một cách chính thống, nhanh nhạy và kịp thời.

Với hơn 200 phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên, Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ phát sóng 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Cùng với các chương trình Thời sự và các bản tin trực tiếp, kênh còn có các chương trình chuyên biệt như: Quốc hội với cử tri, Hội đồng nhân dân các cấp, Câu chuyện lập pháp, Người đại biểu dân cử, Chính sách và cuộc sống, Lá phiếu của tôi...

Khán giả cũng sẽ được xem các chương trình Thời sự mới như: Tòa soạn 0h, Mắt đêm, Chiều Quê hương… được thực hiện với độ tương tác và trực tiếp cao.

Kênh truyền hình Quốc hội đi vào hoạt động không chỉ góp phần đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của Quốc hội, mà còn là cây cầu nối vững chắc giữa Quốc hội với cử tri và nhân dân cả nước. Qua đó thêm một lần nữa khẳng định sự ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc chuyển tải hoạt động của Quốc hội, các cơ quan dân cử, với những quyết sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào, cử tri trong cả nước một cách gần gũi, công khai minh bạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước