Khánh Hòa thiếu trầm trọng hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung

Tấn Quýnh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 20:12 GMT+7

VTV.vn - 6 tháng đầu năm, Khánh Hòa đón 200 000 lượt khách Trung Quốc tuy nhiên cả tỉnh chỉ có 11 hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Trung.

Tình trạng hướng dẫn viên du lịch nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc hoạt động ngang nhiên ở nhiều tỉnh thành du lịch miền Trung không chỉ gây bức xúc trong dư luận mà buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc một cách quyết liệt.

Lợi dụng tình trạng cung không đủ cầu, nhiều công ty du lịch đã cho hướng dẫn viên đi cùng đoàn với tư cách là khách du lịch, thậm chí có cả hướng dẫn viên không đủ trình độ. Để giải quyết tình thế trước mắt, các công ty du lịch đã đề xuất áp dụng cơ chế đặc thù để giải quyết thiếu hụt hướng dẫn viên quốc tế các tiếng Trung, Nhật, Nga, Hàn Quốc.

Về phía Sở Du lịch Khánh Hòa, đơn vị này cho biết sẽ sớm bổ sung thuyết minh viên tại các điểm du lịch để thuyết minh về địa danh cho đúng. Với những thay đổi trước mắt, cũng như kế hoạch lâu dài, ngành du lịch Khánh Hòa kỳ vọng sẽ ngăn chặn được nạn hướng dẫn viên họat động trái phép, mang đến cho khách tham quan một môi trường du lịch văn minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước