Khu kinh tế Vũng Áng trở lại hoạt động bình thường

Liên Liên-Thứ sáu, ngày 16/05/2014 19:31 GMT+7

Hai ngày sau vụ lộn xộn gây mất trật tự an toàn xã hội tại Khu Kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh, ngày hôm nay (16/5), các công nhân đã trở lại công ty làm việc, hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra bình thường.

Ông Dương Hồng Chí, TGĐ Tập đoàn Formosa cho biết: “Lãnh đạo Tỉnh và nhà nước đã hết sức nhanh chóng giúp đỡ Tập đoàn Formosa và các nhà thầu đảm bảo an ninh và tôi đã giao cho các nhà thầu tiếp tục thi công, hiện nay có một số nhà thầu đã trực tiếp vào công trường để thi công, số còn lại đang lập kế hoạch, và thứ Hai toàn bộ các nhà thầu sẽ thi công trở lại”.

Đối với vụ việc xẩy ra ngày 14/5 tại Khu kinh tế Vũng Áng, sau khi khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản, trộm cắp tài sản ở Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa, hiện công an Tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với công an Tỉnh Nghệ An, Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm luật của các đối tượng để xử lý nghiêm minh trước pháp luật, đặc biệt là các đối tượng đã kích động gây xô xát giữa các nhóm công nhân.

Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Tĩnh nói: “Chúng tôi chịu trách nhiệm tiếp tục phối hợp chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giải quyết nhanh và dứt điểm các tồn đọng vừa qua và đặc biệt là cam kết đảm bảo an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội, đảm bảo người và tài sản, tuyệt đối an toàn cho cả tập đoàn, cho công ty và từng người trong khu kinh tế Vũng Áng, đặc biệt nhất là các doanh nghiệp của Đài Loan và Trung Quốc”.

Hai ngày nay, Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với công đoàn cơ sở và chính quyền địa phương cũng đã trực tiếp xuống chỗ ở của các công nhân trong Khu kinh tế Vũng Áng để tuyên truyền, vận động, giải thích hiểu đúng tình hình Biển Đông.

Tất cả mọi người dân đều có quyền thể hiện lòng yêu nước, nhưng phải tuân thủ pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự, ổn định sản xuất.

Sau 1 ngày tạm dừng hoạt động thì các đơn vị trong khu kinh tế Vũng Áng đã được tập đoàn Formosa chính thức thông báo là quay trở lại làm việc. Trong số 149 người bị thương từ vụ xô xát thì chỉ có 15 người là phải chăm sóc y tế, số còn lại chỉ bị xây xát nhẹ, chiều nay số người này đã được làm thủ tục để xuất viện.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước