“Kinh tế vĩ mô đang tốt, lạm phát được kiểm soát”

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/07/2018 07:15 GMT+7

VTV.vn - Kinh tế vĩ mô Việt Nam hiện nay tốt. Nền kinh tế không chỉ tăng trưởng cao mà lạm phát được kiểm soát và mọi dự trữ đều cao.

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững diễn ra vào ngày 5/7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định các cân đối lớn của nền kinh tế, nhất là cân đối vĩ mô luôn được duy trì ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị sản xuất và kim ngạch xuất khẩu luôn đạt tăng trưởng cao, nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu và trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

“Kinh tế vĩ mô đang tốt, lạm phát được kiểm soát” - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

Thủ tướng nhấn mạnh, đến nay đã có gần 350 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài được đăng ký ở gần 23.000 dự án. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay không khí đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam rất tốt với số vốn đăng ký mới, tăng vốn và góp vốn đã lên đến trên 20 tỷ USD.

Trước đó, vào sáng 2/7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công bố chỉ số nhà quản trị mua hàng - một hàn thử biểu về ngành sản xuất của Việt Nam do Nikkei công bố đã cho thấy Việt Nam đạt 53,9 điểm, trong khi cả ASEAN sụt giảm từ 51,4 điểm xuống còn 51 điểm. Còn từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã mua dòng được 11 tỷ USD, đưa dự trữ ngoại hối của Việt Nam lên mức cao nhất từ trước đến nay là 63,5 tỷ USD.

Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực: 'Tăng trưởng kinh tế cao nhưng vẫn duy trì ổn định kinh tế vĩ mô' Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực: "Tăng trưởng kinh tế cao nhưng vẫn duy trì ổn định kinh tế vĩ mô"

VTV.vn -Nhìn nhận về bức tranh kinh tế - xã hội năm 2017 và đầu năm 2018, ông Cấn Văn Lực cho rằng, trong bối cảnh tăng trưởng cao, Việt Nam vẫn duy trì ổn định kinh tế vĩ mô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước