Kỷ niệm 70 thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Lào và Campuchia

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 22/12/2014 23:00 GMT+7

Các vị lãnh đạo Lào chúc mừng ngày thành lập Quân Đội nhân Dân Việt Nam. (Nguồn: Vietnam+)

Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND, đại sứ quán nước ta tại nhiều nước trên thế giới cũng tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện lớn này.

Tối nay (22/12), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đến dự có các đồng chí Bounnhang Volachit, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước; Somsavad Lengsavad, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phankham Viphavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào cùng nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Quân đội Lào.

Tại lễ chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam. Thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội nhân dân Việt Nam, Đại sứ bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội Lào anh em đã luôn kề vai sát cánh, đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong tối nay (22/12), Đại sứ nước ta tại Campuchia đã tổ chức chiêu đãi trọng thể mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Quốc phòng toàn dân. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Tea Banh cùng đông đảo các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp thuộc Lực lượng quân đội Hoàng gia và đông đảo đại diện các ban, ngành của Chính phủ Campuchia đã đến dự buổi chiêu đãi.

Phát biểu tại buổi lễ, thaymặt Chính phủ Hoàng gia, Bộ Quốc phòng và Quân đội Hoàng gia Campuchia, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh đã chúc mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và đánh giá cao những thành quả huy hoàng mà Quân đội Việt Nam đã giành được trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển đất nước suốt 70 năm qua. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng bày tỏ sự cám ơn sâu sắc tới Quân tình nguyện Việt Nam đã ủng hộ và giúp đỡ quân đội và nhân dân Campuchia, đã hy sinh xương máu cứu giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Pol Pot.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước