Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM viếng nghĩa trang liệt sĩ

Hoàng Thuận (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 12:26 GMT+7

Sáng nay (21/12), Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã đến viếng, dâng hoa, thắp nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa tra

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng nay (21/12), Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã dẫn đầu đã đến viếng, dâng hoa, thắp nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, đoàn đã kính cẩn dành phút mặt niệm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ của quê hương TP.HCM và khắp mọi miền Tổ Quốc đã an nghỉ tại đây. Đoàn đã dâng hoa, dâng hương trên lễ đài Tổ quốc ghi công, thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ. Qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, hàng triệu người con ưu tú của đất nước không tiếc xương máu, tuổi xuân của mình đã anh dũng chiến đấu và hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, TP.HCM cũng tổ chức trao tặng và truy tặng danh hiệu nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 327 trường hợp ( trong đó có 16 bà mẹ còn sống). Như vậy, tính chung đến nay qua nhiều đợt trao tặng TP.HCM đã có 3.633 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước