Mô hình cửa hàng cung ứng thực phẩm sạch tại Phú Yên

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/11/2016 11:19 GMT+7

VTV.vn - Tại Phú Yên, các cửa hàng cung ứng thực phẩm sạch vừa đi vào hoạt động đã nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Bất cứ người tiêu dùng nào khi mua thực phẩn hàng ngày cho gia đình đều mong muốn chọn mua được những nguồn nguyên liệu sạch, an toàn và chất lượng. Tuy nhiên, để có được nguồn thực phẩm sạch đưa ra thị trường, rõ ràng không chỉ đòi hỏi trách nhiệm của riêng người sản xuất, người bán hàng hay cơ quan quản lý, điều này chỉ có thể đạt được khi cả 3 đơn vị cùng phối hợp với nhau. Tại Phú Yên, các cửa hàng cung ứng thực phẩm sạch vừa đi vào hoạt động là kết quả của mối liên kết này.

Mới đi vào hoạt động khoảng 1 tuần, 2 cửa hàng bán thịt heo sạch tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng ở đây.

Thực hiện mô hình này, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên đã hỗ trợ kỹ thuật, thức ăn và chế phẩm sinh học cho một số hộ chăn nuôi đăng ký tham gia. Phía doanh nghiệp chịu trách nhiệm đầu tư con giống và đưa sản phẩm đến các của hàng của mình.

Trước mắt, mô hình sản xuất, cung ứng thực phẩm sạch theo chuỗi đang được ngành nông nghiệp tỉnh Phú Yên thực hiện tại một số hộ chăn nuôi và sản phẩm được cung cấp ra thị trường hiện nay là thịt gà và thịt heo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước