Mực tươi trắng nhờ xử lý hóa chất

TCTD-Thứ năm, ngày 18/07/2013 22:44 GMT+7

 Tại nhiều chợ ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, mực tươi đang được bày bán tràn lan. Tuy nhiên, trong số đó có một lượng không nhỏ được “sơ chế” bằng nhiều loại hóa chất độc hại.

Theo phản ánh, một số người bán tại chợ TP Tuy Hòa đã sơ chế mực ươn, thối thành mực tươi. Khoảng 5 giờ sáng, nhiều sọt mực đã bốc mùi hôi thối hoặc đã ngả màu tím được giao cho người bán và chỉ sau khoảng vài chục phút sẽ có ngay những rổ mực tươi ngon được xếp chồng lên nhau rất cẩn thận.

Thậm chí, có người bán hàng còn dùng hai cây tre khuấy vào trong một xô nước có màu trắng đục rồi vớt ra nhiều con mực tươi nguyên cho vào bì bóng để giao cho bạn hàng. Theo tìm hiểu, số mực đó của ngày hôm trước bán không kịp. Người bán hàng đã dùng một thứ nước có màu đục cho vào xô hoặc chậu nước rồi thả mực ươn, thối vào ngâm chừng 30 phút rồi vớt ra. Vì thế, nhiều người mua loại thực phẩm này dù đã rất cẩn thận cũng bị nhầm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước