Năm 2019 - Năm đầu tiên Việt Nam thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em

T.K-Thứ ba, ngày 19/11/2019 15:13 GMT+7

VTV.vn - Năm 2018, các tòa nhà và công trình biểu tượng trên thế giới được thắp sáng màu xanh vào ngày Trẻ em Thế giới. Năm 2019, Việt Nam lần đầu tiên tham gia vào chiến dịch này.

Để kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền trẻ em, UNICEF phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các đối tác phát triển và các doanh nghiệp tiến hành nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi tiếp tục cam kết thực hiện quyền cho tất cả trẻ em. Các hoạt động đã diễn ra tưng bừng vào cuối tuần 16 - 17/11 tại Hà Nội và TP.HCM.

Đặc biệt, Tháp Bút - một biểu tượng của Hà Nội đã được thắp sáng màu xanh thể hiện hy vọng cũng như cơ hội cho trẻ em và cho tất cả mọi người. Một số tòa nhà cao tầng ở Hà Nội và TP.HCM cũng chuyển màu xanh và đăng tải hình ảnh những nụ cười trẻ em để kỷ niệm 30 năm Công ước LHQ về quyền trẻ em.

Thắp sáng màu xanh là chiến dịch thường niên do UNICEF phát động trên toàn cầu từ năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, đặc biệt nhấn mạnh các quyền cơ bản của trẻ em như quyền được sống mạnh khỏe, được chăm sóc sức khỏe, được học tập, được an toàn và được tham gia để các em có thể phát triển hết tiềm năng của mình.

Ngày 20/11 là ngày Công ước Quyền trẻ em được chính thức thông qua và từ vài năm trở lại đây, ngày 20/11 đã trở thành ngày Trẻ em Thế giới.

Năm ngoái, các tòa nhà và các công trình biểu tượng trên thế giới đã thắp sáng màu xanh vào ngày Trẻ em Thế giới 20/11, như Nhà hát Opera Sydney ở Australia, Trung tâm bơi lội Quốc gia Bắc Kinh ở Trung Quốc, tòa tháp Mole Antonelliana ở Italy, Khu vực khảo cổ học Petra ở Jordan, Khải hoàn môn Patuxay tại Lào, Công viên Eden ở New Zealand, Abuja Gate ở Nigeria, dinh Tổng thống ở Ấn độ và nhiều nơi khác. Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham gia vào chiến dịch này.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Năm 2019 - Năm đầu tiên Việt Nam thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em - Ảnh 1.

Tháp Bút - một biểu tượng của Hà Nội đã được thắp sáng màu xanh

Năm 2019 - Năm đầu tiên Việt Nam thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em - Ảnh 2.

Ngoài màu xanh, một tòa nhà ở Hà Nội còn hiện ảnh nụ cười trẻ em nhân kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền trẻ em.

Năm 2019 - Năm đầu tiên Việt Nam thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em - Ảnh 3.
Năm 2019 - Năm đầu tiên Việt Nam thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em - Ảnh 4.

Tòa nhà cao nhất Đông Nam Á ở TP.HCM cũng chuyển sắc xanh để hưởng ứng chiến dịch.

Năm 2019 - Năm đầu tiên Việt Nam thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước