Nam Định bất ngờ ngập nặng sau trận mưa lớn

Thu Ngà-Thứ ba, ngày 22/09/2015 10:49 GMT+7

VTV.vn - Trận mưa lớn đêm qua tới sáng nay (22/9) đã khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Nam Định chìm trong biển nước.

Rạng sáng ngày 22/9, mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc khiến nhiều địa phương rơi vào cảnh ngập úng. Trận mưa kéo dài từ 3h đến sáng nay tại địa bàn tỉnh Nam Định cũng khiến đồng ruộng, hoa màu chìm sâu trong nước, cùng với đó, việc đi lại, sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận tại huyện Hải Hậu (Nam Định), trận mưa từ đêm đến 9h vẫn chưa có dấu hiệu tạnh. Với lượng mưa lớn, dồn dập và kéo dài, nhiều tuyến đường và nhà cửa của người dân đã xảy ra ngập úng nghiêm trọng.

Trước đó, theo dự báo của TT KTTV TƯ cho biết, hôm nay (22/9) Bắc bộ sẽ có mưa vừa đến mưa rất to trên diện rộng. Cảnh báo, rãnh áp thấp vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc nên trong đêm qua và ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong sáng nay (22/9) ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến từ 40-70, có nơi trên 100mm. Ngập úng ở các vùng trũng, thấp, ven sông, suối, ngập lụt ở đô thị có khả năng xuất hiện ở Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa...

Một số hình ảnh về tình trạng ngập lụt tại huyện Hải Hậu (Nam Định) sáng 22/9:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hải Phòng ngập lụt trên diện rộng sau trận mưa lớn kéo dài Hải Phòng ngập lụt trên diện rộng sau trận mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Ngay trong sáng đầu tuần, người dân TP Hải Phòng đã bị một phen vất vả, tắc đường, ngập lụt sau trận mưa lớn kéo dài 3 giờ.

 

Bắc Bộ tiếp tục mưa to, vùng núi đề phòng sạt lở đất Bắc Bộ tiếp tục mưa to, vùng núi đề phòng sạt lở đất

VTV.vn - Hôm nay (21/9), Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước