Ngành xây dựng có tỷ lệ tai nạn lao động cao nhất

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/12/2019 20:01 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, ngành xây dựng đang là ngành có tỷ lệ tai nạn lao động cao nhất, chiếm tổng số 31% các vụ tai nạn lao động.

Tiếp nối thành công của chuỗi hoạt động chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn lao động cho các doanh nghiệp, NS BlueScope Việt Nam đã tổ chức Hội thảo đầu tiên tại Hà Nội với chủ đề "Tạo lợi thế cạnh tranh thông qua văn hóa an toàn", hướng đến mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn an toàn lao động tại Việt Nam.

Hội thảo đã thu hút sự tham dự của 150 đại diện đến từ 80 công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và chủ đầu tư khu vực miền Bắc. Tại đây, các doanh nghiệp đã thảo luận và lắng nghe chia sẻ từ các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu Việt Nam về tầm quan trọng của an toàn lao động trong việc gia tăng lợi thế cạnh tranh của nhà thầu cũng như giúp chủ đầu tư đạt được mục tiêu triển khai dự án không tai nạn lao động. 

Hội thảo đã giới thiệu những ứng dụng và giải pháp mới trong an toàn xây dựng như: Phần mềm Great giúp dễ dàng kiểm tra an toàn lao động tại công trường; Hệ thống quản lý an toàn dự án PMS tích hợp các chức năng quản lý về tiến độ thi công và quản lý an toàn tại công trường...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước