Nghị định 67 sau 3 năm thực hiện

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/08/2017 21:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng 1/8 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã họp tổng kết 3 năm triển khai thực hiện nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thuỷ sản.

Đại diện 28 địa phương ven biển đã tham dự hội nghị. 

Nhiều đại biểu tham dự hội nghị cho rằng, cái được lớn nhất của chương trình này là đã tổ chức lại sản xuất của ngư dân trên biển. Thời gian đi biển của ngư dân kéo dài hơn, đánh bắt thuỷ hải sản ở những vùng biển xa hơn. Chất lượng thuỷ hải sản được bảo quản tốt hơn khi về đến đất liền. Nhiều mô hình sản xuất mới trên biển đã hình thành và phát triển. Ngoài ra, chương trình đã góp phần tích cực bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển.

Tính đến nay, cả nước đã có hơn 760 tàu cá đóng mới đi vào hoạt động. Trong số này có 300 tàu vỏ thép, 53 tàu đóng bằng vật liệu composite, 407 tàu vỏ gỗ. Nâng cấp 105 tàu cá khác.

Sau 3 năm, hơn 9.000 tỷ đồng đã được các ngân hàng giải ngân để đóng tàu. Gần 13.000 con tàu đã được hỗ trợ bảo hiểm.

Những con số này cho thấy sau 3 năm thực hiện, Nghị định 67 đã góp phần quan trọng vào việc phát triển ngành thủy sản theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tái cơ cấu ngành thủy sản, phát triển bền vững.

Hiện đại hóa đội tàu đánh bắt xa bờ nhờ Nghị định 67 Hiện đại hóa đội tàu đánh bắt xa bờ nhờ Nghị định 67

VTV.vn - Việc thực hiện Nghị định 67 trong 3 năm qua đã góp phần quan trọng vào việc phát triển ngành thủy sản theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước