Ngư dân Quảng Trị tổ chức đoàn, đội bám biển sản xuất

Đình Giáo (Đài PT-TH Quảng Trị)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 16:10 GMT+7

VTV.vn - Ngư dân Quảng Trị đã tăng cường tổ chức thành đoàn, đội khi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Để ngư dân yên tâm bám biển sản xuất, tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương liên quan thường xuyên thông báo, động viên ngư dân, đặc biệt là hướng dẫn ngư dân tăng cường tổ chức thành đoàn, đội khi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị có 111 tổ, đội hợp tác sản xuất trên biển được thành lập với hơn 2.626 lao động, 805 tàu cá. Trong đó có 19 tổ, đội với loại tàu có công suất từ 90CV trở lên chuyên đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.

Thông qua sự liên kết, ngư dân thường thông tin cho nhau biết ngư trường có nhiều cá, luân phiên nhau đưa cá vào bờ hoặc lấy thêm lương thực, thực phẩm để các tàu khác ở lại bám biển, đặc biệt là ứng phó với các diễn biến bất lợi về an ninh trên biển.

Trong lĩnh vực khai thác nguồn lợi từ biển, Quảng Trị đang tập trung phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ. Hiện trong tổng số hơn 2.000 tàu cá, Quảng Trị có 182 chiếc đánh bắt xa bờ với những ngư trường xa như Hoàng Sa, Trường Sa và Vịnh Bắc Bộ.

Cùng với nỗ lực vươn khơi của chính những ngư dân, cơ quan chức năng đang từng bước sát cánh, hỗ trợ người dân ngoài khơi xa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước