Người dân đã có thể yên tâm tắm biển ở miền Trung

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:25 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - 19 bãi tắm thuộc 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã được khẳng định là đảm bảo, đáp ứng yêu cầu các dịch vụ tắm dưới biển và thể thao dưới nước.

Sau 5 tháng xảy ra sự cố môi trường biển làm hải sản chết tại 4 tỉnh miền Trung, đến nay, 19 bãi tắm thuộc 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã được khẳng định là đảm bảo, đáp ứng yêu cầu các dịch vụ tắm dưới biển và thể thao dưới nước.

Bằng phương pháp lấy mẫu nước biển ven bờ, gần bờ và xa bờ, lấy mẫu tầng nước mặt, nước tầng giữa và tầng đáy, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành quan trắc, lấy hơn 1.000 mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng nước biển, trầm tích và các hệ sinh thái tại 8 tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam. Kết quả đến nay, môi trường nước biển đã nằm trong quy chuẩn số 10, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển.

Tại các khu vực trước đây môi trường biển bị ảnh hưởng, đến thời điểm này, theo kết quả quan trắc trong tháng 8 và tháng 9/2016, hàm lượng tổng phenol trong nước biển đã giảm và tất cả các mẫu quan trắc có đều có giá trị nhỏ hơn giới hạn cho phép của quy chuẩn môi trường. Có được kết quả này là do đã kiểm soát được nguồn phát thải từ Công ty Formosa Hà Tĩnh, cùng với khả năng phân huỷ và làm sạch tự nhiên của môi trường,

Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện đang tiếp tục triển khai chương trình quan trắc môi trường biển các tỉnh miền Trung, cập nhật trên các website của Bộ và các địa phương để tiếp tục theo dõi hiện trạng và chất lượng môi trường, cảnh báo kịp thời khi có dấu hiệu ô nhiễm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước