Những địa danh lịch sử mà các Tổng thống Pháp từng tham quan

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/09/2016 06:25 GMT+7

VTV.vn - Trong các chuyến thăm chính thức Việt Nam, các Tổng thống Pháp đều đã chọn những điểm đến mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử của hai nước để dừng chân.

Trước Tổng thống Pháp Francois Hollande, Tổng thống Pháp Francois Mitterrand cũng đã thăm Việt Nam vào năm 1993, Tổng thống Pháp Jacques Chirac vào năm 1997 và 2004. Có thể thấy rằng, trong các chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Pháp Francois Mitterrand và Tổng thống Pháp Jacques Chirac đều đã chọn những điểm đến mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử của hai nước để dừng chân.

Năm 1993, Tổng thống Pháp Francois Mitterran đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam và có chuyến tham quan phố cổ Hà Nội trong sự chào đón hân hoan của người dân.

Năm 1997, trong lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, Tổng thống Pháp Jacques Chirac đã tham gia lễ khánh thành bảo tàng Dân tộc học tại Hà Nội. Trong lần thứ hai thăm Việt Nam vào năm 2004, Tổng thống Jacques Chirac đã tới khu Hoàng Thành Thăng Long, bày tỏ mong muốn tiếp tục tôn vinh giá trị của di tích này và cho rằng nó rất quan trọng đối với lịch sử Việt Nam và là một niềm tự hào nhân loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước