Những sự kiện trong nước nổi bật tuần từ 28/7-2/8

PV (Tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 02/08/2014 07:19 GMT+7

Tổ công tác Sở Y tế kiểm tra máy sinh hóa của BV Hoài Đức

Mời quý độc giả cùng VTV Online điểm lại các sự kiện trong nước được dư luận quan tâm tuần qua.

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 8

Một số chính sách phát triển thủy sản; người đứng đầu cơ quan thuộc Chính phủ tiếp dân ít nhất 1 ngày/tháng; quy định lựa chọn nhà thầu qua mạng; tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu nghệ nhân lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2014.

Bệnh viện dùng máy xét nghiệm không rõ nguồn gốc

‘ Chiếc máy xét nghiệm sinh hóa không có nguồn gốc rõ ràng tại Bệnh viện Thường Tín (Ảnh: Tiền Phong)


Sở Y tế Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện đa khoa Thường Tín (Hà Nội) tổng mức phạt 30 triệu đồng với lý do sử dụng máy xét nghiệm sinh hóa cũ không có giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của một doanh nghiệp bên ngoài mà không báo cáo. Cùng với việc xử phạt, máy xét nghiệm sinh hóa tự động của Bệnh viện Thường Tín cũng bị tịch thu, tiêu hủy.

Trong buổi làm việc với báo chí chiều 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cho rằng, có thể có sự giả mạo giấy tờ nhập khẩu lô máy xét nghiệm tại bệnh viện.

Họp báo về chất lượng trang thiết bị y tế cũ ở bệnh viện tuyến huyện

Sở Y tế Hà Nội lập tổ kiểm tra máy xét nghiệm sinh hóa tự động

Tiêu hủy máy xét nghiệm sinh hóa không rõ nguồn gốc ở BVĐK Thường Tín

Bộ trưởng Bộ Y tế: Có sự giả mạo giấy tờ nhập khẩu lô máy xét nghiệm tại BV

Chưa thống nhất được đề xuất mức lương tối thiểu vùng năm 2015

Trong tháng 8, Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ chốt phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2015 để trình Chính phủ xem xét vào đầu tháng 9 tới. Nếu được thông qua mức lương này sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2015. Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày 31/7, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã không thống nhất được phương án cuối cùng.

Có 3 đề xuất được được đưa ra. Giới chủ sử dụng lao động đưa ra mức 3.000.000 đồng/người/tháng; đại diện Hội đồng tiền lương Quốc gia 3.050.000 đồng/người/tháng và đại diện Tổng Liên đoàn Việt Nam đưa ra mức cao nhất là 3.400.000 đồng/người/tháng.

Lương tối thiểu 2015 sẽ tăng

Bộ GD-ĐT công bố 3 phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia


Trong Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014, Bộ GD-ĐT đã đưa ra 3 phương án tổ chức kỳ thi THPT để lấy ý kiến. Nếu 1 trong 3 phương án này được thực hiện, việc dạy học và thi cử trong trường phổ thông sẽ thay đổi cơ bản so với hiện nay.

Bộ GD&ĐT cần lắng nghe góp ‎ý để lựa chọn phương án thi THPT khả thi nhất

Khởi tố vụ án vỡ đường ống nước sạch Sông Đà

Cục Cảnh sát Kinh tế, Bộ Công an đã công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty Vinaconex.

Theo kết luận của Bộ Xây dựng, nguyên nhân sự cố vỡ đường ống truyền tải nước Sông Đà do ống Composit cốt sợi thủy tinh được dùng làm ống dẫn nước có chất lượng không đồng đều.

Vỡ đường ống Sông Đà do chất lượng ống dẫn nước không đồng đều

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước