Ninh Bình lập đoàn thanh tra làm rõ phản ánh vụ người lao động bị “quỵt” lương 10 năm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/10/2019 08:39 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Ninh Bình cho biết, cuối tháng 11 sẽ có kết quả kiểm tra và thành phố sẽ đưa ra phương án xử lý dứt điểm.

Theo quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình, Ban quản lý chợ Rồng hoạt động theo loại hình cơ quan sự nghiệp có thu, tự trang trải các chi phí và Tỉnh sẽ quản lý chỉ tiêu lao động của chợ Rồng.

Trong 10 năm qua, mặc dù đăng ký với các cơ quan chức năng trả lương cho người lao động theo mức lương cơ bản nhân với hệ số lương thế nhưng, từ khi thay lãnh đạo Ban quản lý chợ, người lao động chỉ được trả mức lương gần bằng 50% so với mức lương cơ bản.

Mặc dù Trưởng Ban quản lý chợ Rồng lấy lý do không có nguồn để trả đủ lương cho người lao động nhưng trên thực tế nhiều năm qua, Ban quản lý đã có rất nhiều khoản thu. Trao đổi với phóng viên, nhiều tiểu thương tại chợ cũng xác nhận, số tiền họ nộp cho Ban quản lý cao hơn hẳn so với số tiền ghi trên hợp đồng thuê chỗ ngồi.

Trước bức xúc của cán bộ công nhân viên chợ Rồng, UBND thành phố Ninh Bình đã lập đoàn kiểm tra để làm rõ sự việc. Kết quả bước đầu cho thấy, mặc dù hàng năm Ban quản lý chợ Rồng đều đăng ký với các cơ quan chức năng trả lương cho người lao động theo mức lương cơ bản, thế nhưng trên thực tế lại không trả đủ cũng không báo cáo với cơ quan quản lý.

Thời gian tới, đoàn kiểm tra sẽ làm rõ việc trả lương thấp hơn mức lương cơ bản có được thỏa thuận dân chủ với người lao động hay không, đặc biệt làm rõ có hay không những khoản thu để ngoài sổ sách để làm giả việc thua lỗ.

Ninh Bình: Người lao động bị “quỵt” lương suốt 10 năm Ninh Bình: Người lao động bị “quỵt” lương suốt 10 năm

VTV.vn - Suốt 10 năm qua, các cán bộ, công nhân viên chợ Rồng, TP Ninh Bình không được nhận đủ tiền lương theo quy định, số tiền lương bị “quỵt” lên đến hàng tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước