Phát hiện dấu tích ao hồ tại Hoàng thành Thăng Long

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/05/2019 15:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (16/5), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội và Viện Khảo cổ học đã công bố kết quả khảo cổ học tại Hoàng thành Thăng Long năm 2018.

Trong lần khai quật này, các nhà khoa học đã tìm thấy dấu tích ao hồ trong khu vực chính điện Kính thiên, tương ứng với thời Lê Trung Hưng (thế kỷ XVII - XVIII).

Ghi nhận ở hố khai quật năm 2018, rộng khoảng 1.000 m2, nằm chếch về phía Đông Bắc điện Kính Thiên, tại đây, các nhà khảo cổ đã phát hiện dấu tích ao hồ thời Lê trung hưng. Có thể, cách đây 3 thế kỷ, nơi đây là một công trình trữ nước và tạo cảnh quan môi trường nhưng đến thế kỷ XIX đã bị lấp đi.

Một phát hiện đáng chú ý cũng thuộc thời Lê trung hưng là móng của một con đường xếp bằng gạch thỏi và gạch chữ nhật. Hiện nay, do hố đào nhỏ nên chưa rõ quy mô của con đường này.

Ngoài ra, trong 1 năm qua, các nhà khảo cổ cũng tìm thấy số lượng hiện vật khá lớn so với năm 2017. Dấu tích các tầng văn hóa cũng cho thấy sự liên tục tiếp nối hàng ngàn năm từ thời Đại La đến thời Nguyễn.

Những phát hiện mới về dấu tích về ao hồ và móng đường lần này góp thêm tư liệu mới giá trị góp phần phục vụ cho dự án nghiên cứu và khôi phục chính điện Kính Thiên trong quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long.

Công bố phát hiện khảo cổ mới tại Hoàng thành Thăng Long Công bố phát hiện khảo cổ mới tại Hoàng thành Thăng Long

VTV.vn - Ngày 16/5, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội và Viện Khảo cổ học sẽ công bố những kết quả khai quật mới tại Hoàng Thành Thăng Long vào năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước