Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thượng Nghị sĩ QH Nhật Bản

Thu Trà -Thứ ba, ngày 04/03/2014 18:05 GMT+7

Sáng 4/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Giáo sư Keizo Takemi, Thượng Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Đánh giá cao những đóng góp của Giáo sư Keizo Takemi trong quan hệ hợp tác giữa hai nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị trên cương vị của mình, Giáo sư Keizo Takemi tiếp tục ủng hộ Việt Nam đối với các dự án ODA nói chung và cho ngành y tế nói riêng, giúp kêu gọi các tập đoàn, công ty của Nhật Bản tiếp tục đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất trang thiết bị y tế, dược phẩm tại Việt Nam.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp, ông Keizo Takemi cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, nhất là việc kiểm soát quỹ bảo hiểm y tế, mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Ông Keizo Takemi khẳng định sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước nói chung, quan hệ Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Nhật Bản nói riêng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước