Phú Yên: Học sinh bức xúc vì đáp án lệch đề thi

Hoàng Thư (VTV8)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 16:57 GMT+7

VTV.vn - Đề thi không rõ ràng, đáp án không bám sát câu hỏi đã khiến nhiều học sinh bị mất điểm do có những cách hiểu khác nhau về yêu cầu của đề.

Nhiều ý kiến đã được đưa ra ngay sau khi các trường phổ thông tỉnh Phú Yên kết thúc kỳ thi kiểm tra học kỳ II môn Lịch sử đối với khối lớp 9 và 10 theo hình thức thi tập trung. Thậm chí, nhiều học sinh đã viết đơn trình bày ý kiến không đồng tình với đáp án cho điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Theo học sinh và giáo viên, đề kiểm tra chính thức học kỳ II môn Lịch sử gồm 3 câu hỏi thì đã có tới 2 câu khá dài, hỏi không rõ ràng. Trong khi đó, đối với hướng dẫn chấm điểm của giáo viên mà Sở ban hành lại không bám sát câu hỏi khiến nhiều học sinh bị mất điểm do có những cách hiểu khác nhau về yêu cầu của đề.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiệp Ngọc, nguyên giáo viên giảng dạy môn Lịch sử trường trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên lại cho rằng, đề thi này không chỉ dài, đánh đố cả học sinh và giáo viên mà còn sai về mặt kiến thức.

Trước nhiều ý kiến phản biện về nội dung này, ngày 1/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức cuộc họp hội đồng khoa học và có kết luận về đề thi cũng như phần hướng dẫn chấm thi kiểm tra học kỳ II môn Lịch sử lớp 10 năm học 2015-2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước