PTT Vương Đình Huệ làm việc với Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Ngọc Hà, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 21:21 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Ngân hàng Phát triển Việt Nam là một định chế tài chính vững mạnh, vận động theo quy luật thị trường và hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Theo Phó Thủ tướng, nhiệm vụ đặt ra với Ngân hàng Phát triển Việt Nam là rất nặng nề khi phải đưa tăng trưởng tín dụng dư nợ từ con số âm trong 3 năm qua lên 4,5% trong năm 2016. Do đó, VDB phải nỗ lực rất nhiều trong việc xử lý nợ xấu (hiện ở mức khoảng 7%) gắn với tái cơ cấu ngân hàng, đẩy nhanh tiến độ kể cả vốn đối ứng cho các dự án vay vốn ODA đối với các dự án trọng điểm của Chính phủ.

Về lãi suất cho vay, Phó Thủ tướng lưu ý Ngân hàng Phát triển Việt Nam cần thông thoáng về thủ tục, nhưng phải giám sát chặt chẽ để tăng cường hỗ trợ cho những dự án trọng điểm quốc gia theo chỉ đạo của Chính phủ. Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng đề nghị VDB rà soát lại danh mục loại dự án nào được hưởng chế độ ưu đãi này.

Có mặt tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng yêu cầu VDB phải chú ý đến việc thu hồi nợ, đảm bảo kế hoạch thu nợ gốc; đồng thời phối hợp tốt với Thanh tra Chính phủ trong việc thực Kế hoạch thanh tra năm 2016 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Quang Tùng là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước