Quảng Trị: 57 tỷ đồng khắc phục hậu quả chất độc hóa học

Đoàn Thắng, Phan Khiêm (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 12:53 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch khắc phục cơ bản hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh, với tổng số kinh phí thực hiện 57 tỷ đồng.

Kế hoạch tập trung điều tra, đánh giá toàn diện tác hại, hậu quả và có giải pháp lâu dài khắc phục hậu quả của chất độc hóa học dioxin, tại các vùng ô nhiễm.

Mục tiêu của kế hoạch này là hướng đến 100% người tham gia kháng chiến và con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được hưởng chính sách ưu đãi; 100% nạn nhân chất độc hóa học và người phục vụ nạn nhân chất độc hóa học, được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 60% người khuyết tật trong độ tuổi lao động có khả năng lao động được học nghề và tạo việc làm phù hợp.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị cũng nỗ lực xử lý triệt để chất độc hóa học tại các vùng ô nhiễm nặng và phục hồi các hệ sinh thái, trồng rừng trên các vùng đất trống, đồi trọc do nhiễm chất độc hóa học.

4,8 triệu người Việt Nam bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất độc da cam/dioxin 4,8 triệu người Việt Nam bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất độc da cam/dioxin

VTV.vn - Có 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó có 61% là chất da cam đã được phun rải tại Việt Nam trong chiến tranh, ảnh hưởng trực tiếp đến 4,8 triệu người Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước