Quốc hội Việt Nam - Myanmar tiếp tục hợp tác và phối hợp hành động chặt chẽ

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 18:20 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Hạ viện LB Myanmar (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 29/9, tại Thủ đô Nay Pyi Taw, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội đã hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Myanmar Win Myint.

Tại cuộc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Myanmar Win Myint, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Myanmar trong khuôn khổ hợp tác song phương và đa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, chuyến thăm Myanmar lần này của Đoàn là kết quả việc triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước. Chúc mừng những kết quả tốt đẹp về mọi mặt của Myanmar thời gian gần đây như thúc đẩy hòa hợp dân tộc, giữ vững ổn định an ninh - chính trị, phát triển kinh tế và mở rộng quan hệ đối ngoại, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Việc Myanmar đăng cai Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 37) thể hiện các nước khu vực tin tưởng và đánh giá cao vai trò và vị thế quốc tế ngày càng cao của Myanmar.

Chủ tịch Hạ viện Myanmar Win Myint đánh giá cao việc Quốc hội hai nước tiếp tục có sự hợp tác và phối hợp hành động chặt chẽ, có hiệu quả tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế, nhất là trong khuôn khổ Liên minh Nghị viện Thế giới IPU, AIPA...

Chủ tịch Hạ viện Myanmar tin tưởng đoàn Việt Nam, với những kinh nghiệm của mình sẽ có những đóng góp quan trọng trong khuôn khổ chương trình AIPA 37, góp phần vào sự thành công của Đại hội đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước