Rau củ hữu cơ ngày càng trở nên quen thuộc trên thị trường. Trong đó, nhiều loại rau củ hữu cơ có khối lượng nhỏ hơn nhưng giá lại đắt hơn so với loại rau củ được trồng thông thường. Điều đó khiến không ít người tiêu dùng thắc mắc rằng chất lượng của các sản phẩm rau củ hữu cơ đến đâu.
Ông Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Vận hành Công ty Cổ phần dịch vụ thực phẩm sạch Hellomam - cho biết: "Đối với việc canh tác hữu cơ, chi phí đầu vào rất cao nên giá sản phẩm hữu cơ sẽ cao hơn giá của sản phẩm thông thường khác gấp 2 lần".
Nếu băn khoăn với chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng cũng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng cách quét mã QR. Qua đó, người tiêu dùng có thể biết rõ địa điểm, thời gian canh tác và quy trình đưa sản phẩm từ trang trại đến điểm bán.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!