Rút ngắn thời gian xét đăng ký sở hữu trí tuệ

Hải Lộc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 09:41 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ phải ưu tiên giải quyết hồ sơ đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ trong thời gian tới.

Sáng 21/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc tại Cục Sở hữu trí tuệ để kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. 

Tại buổi làm việc, thực tế chậm trễ trong xét duyệt hồ sơ đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hết sức quan tâm và chỉ đạo cần phải ưu tiên giải quyết triệt để trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Cục Sở hữu trí tuệ, mỗi năm đơn vị này tiếp nhận khoảng 100.000 đơn đăng ký sở hữu công nghiệp các loại, trong khi đó, số lượng cán bộ hiện mới chỉ đủ để xử lý 80.000 đơn mỗi năm. Do đó, số lượng đơn đăng ký tồn đọng, tích lũy qua các năm hiện tương đối lớn, dẫn đến tình trạng nhiều doanh nghiệp đăng ký bảo hộ phải chờ đợi kéo dài.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, đây là một rào cản mà Cục Sở hữu trí tuệ cần ưu tiên giải quyết trong thời gian tới, để tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước