Sau Tết, công nhân trở lại làm việc đúng hẹn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/02/2016 10:31 GMT+7

VTV.vn - Báo Tuổi trẻ cho biết, tại một số doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, sau khi quẹt thẻ chấm công đầu ngày đã cho thấy số lượng lao động quay lại đều đạt trên 90%.

Câu chuyện người lao động trở lại làm việc sau Tết có lẽ sẽ chẳng có gì đáng nói vì đứng trước áp lực cuộc sống, miếng cơm manh áo hàng ngày, họ phải trở lại. Tuy nhiên, vào thời điểm này của năm ngoái, nhiều trang báo liên tục phản ánh tình trạng “Doanh nghiệp gặp khó vì thiếu lao động sau Tết”, “Thiếu lao động sau Tết: Đến hẹn lại lên"... Và đi kèm với đó là chuyện các doanh nghiệp nháo nhác đăng tin tuyển lao động bổ sung sau Tết.

Tuy nhiên năm nay, theo ghi nhận của báo Tuổi trẻ, tại một số doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, sau khi quẹt thẻ chấm công đầu ngày cho thấy số lượng lao động quay lại đều đạt trên 90%. Một số lao động chưa đi làm là vì không mua được vé tàu, xe. Theo một số trang báo, các doanh nghiệp năm nay đã dùng các khoản thưởng Tết, dùng chế độ phúc lợi để “hút” lao động và giữ chân họ. Thậm chí một doanh nghiệp tại Hà Nội đã dành ra hơn 4 tỷ để mừng tuổi Tết cho các công nhân.

Ngoài ra, báo Tuổi trẻ cũng cho biết, tại các bảng thông báo tuyển dụng, bên cạch mức lương, các chế độ đãi ngộ khác cũng được liệt kê rất chi tiết và hấp dẫn như: bao cơm ăn, phụ cấp xăng xe, tiền trọ, tiền thưởng chuyên cần… để thu hút lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước