Sinh thái nhiệt đới phục vụ cộng đồng và bảo vệ môi trường

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/09/2014 14:23 GMT+7

Ngày 23/9, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Sinh học nhiệt đới vùng tổ chức khai mạc Hội nghị Ban điều hành Trung tâm sinh học nhiệt đới vùng.

Hội nghị Ban điều hành là sự kiện thường niên của Trung tâm sinh học nhiệt đới vùng, tổ chức nhằm thảo luận những vấn đề cần ưu tiên hướng tới các chương trình phát triển bền vững khu vực Đông Nam Á. Các hoạt động nhằm chỉ ra và giải quyết những vấn đề sinh thái quan trọng, thông qua nghiên cứu, đào tạo và trao đổi thông tin.

Trong năm tài khóa 2013-2014, Trung tâm Sinh học nhiệt đới đã triển khai 25 dự án nghiên cứu và đang bắt đầu 22 dự án mới cho các nước thành viên. Đã có 20 khóa học, hội thảo cung cấp thông tin, đào tạo về phát triển bền vững và bảo tồn cảnh quan cho 800 chuyên gia của Indonesia, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam.

Trong năm nay, nội dung ưu tiên được nhấn mạnh sẽ là sinh thái nhiệt đới phục vụ cộng đồng và bảo vệ môi trường. Các tổ chức giáo dục và đào tạo thành viên cũng sẽ bàn thảo nhiều hơn về các xu thế phát triển nông nghiệp bền vững hiện nay, giải pháp cho phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp hữu cơ, nguồn nhân lực cũng như trao đổi chuyên gia giữa các nước thành viên khu vực Đông Nam Á.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước