Sơn La đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão

Thúy Hà (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 18:30 GMT+7

Hoàn lưu bão số 2 gây thiệt hại cho các tỉnh miền núi phía bắc.Ảnh: congan.com

Nhờ có sự chủ động lên kế hoạch, phương án ứng phó với các tình huống trong mùa mưa bão nên Công ty Điện lực Sơn La đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm hành lang an toàn lưới điện.

Huyện Sông Mã những ngày ngớt mưa, con suối Lẹ đã bớt hung dữ, anh Đỗ Văn Đại lại cùng các đồng nghiệp vượt suối băng rừng để phát dọn hành lang lưới điện 35KV. Con đường mòn vượt núi lên đến chân cột 35KV chỉ trong một thời gian ngắn, nay đã lau lách um tùm mọc kín lối đi. Do địa hình vùng cao bị chia cắt bởi nhiều sông suối, núi cao, vực sâu nên việc đến kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa đảm bảo hành lang an toàn lưới điện của các công nhân ngành điện gặp khá nhiều khó khăn.

Trong công tác đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân địa phương có ý nghĩa rất quan trọng. Những cán bộ, công nhân ngành điện luôn gần dân, bám sát địa bàn, tích cực tuyên truyền để người dân hiểu, không xâm phạm hành lang lưới điện, sẵn sàng hợp tác cùng công nhân điện lực xử lý khi có sự cố xảy ra.

Từ đầu mùa mưa bão đến nay, nhất là sau hoàn lưu bão số 2, ngành điện Sơn La đã nhanh chóng khắc phục kịp thời các sự cố đứt đường dây, đổ gãy trên 119 cột trung thế và hạ thế; sạt lở nghiêng 23 cột ở địa bàn các xã thuộc 12 huyện, thành phố, kịp thời cung cấp điện cho nhân dân. Ban Chỉ huy Phòng chống lũ bão của Công ty và các tiểu ban của các đơn vị trực thuộc phân công túc trực theo dõi tình hình thời tiết 24/24 giờ, thực hiện chế độ báo cáo kịp thời, đầy đủ. Việc chuyển đổi sơ đồ kết cấu dây, phương thức cấp nguồn cho các đơn vị quản lý vận hành, các phương án ứng phó khi có sự cố bão lũ xảy ra đều được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng.

Mùa mưa bão năm nay được dự báo còn diễn biến phức tạp, song nhận được thông tin cần xử lý sự cố là các công nhân Điện lực Sơn La nhanh chóng lên đường, đảm bảo giữ cho lưới điện an toàn, cung cấp điện kịp thời nhất cho nhân dân.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước