Tái cơ cấu bộ máy phải gắn liền với giảm biên chế

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/10/2018 20:22 GMT+7

Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị

VTV.vn - Cơ quan làm công tác tổ chức trên toàn quốc cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy, thực hiện tái cơ cấu bộ máy phải gắn liền với giảm biên chế.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến ngành Tổ chức Xây dựng Đảng hôm nay (1/10), đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, từ đầu năm đến nay, hoạt động của ngành tổ chức xây dựng Đảng từ Trung ương đến địa phương có chuyển biến tích cực. Nổi bật là tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong tiến hành sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế. Chỉ tính trong năm nay, hơn 100.000 người hưởng lương và phụ cấp đã được cắt giảm.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn có địa phương còn ngại khó, ngại va chạm. Nhấn mạnh công tác sắp xếp, tổ chức cán bộ là việc nhạy cảm, để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị cơ quan làm công tác tổ chức trên toàn quốc cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy, thực hiện tái cơ cấu bộ máy phải gắn liền với giảm biên chế, đặc biệt phải chú ý đến hiệu lực, hiệu quả của bộ máy cũng như giải quyết tốt chế độ chính sách liên quan đến cán bộ để tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước