Tăng cường biện pháp nâng cao tỷ lệ lao động Việt Nam sang Hàn Quốc

Quang Linh - Tuấn Dương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 23:17 GMT+7

VTV.vn - Chiều 17/5, PTTg Vũ Đức Đam đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc Lee Ki-Kweon, nhân dịp ông có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng Bộ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc Lee Ki-Kweon đến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng khi Hàn Quốc nối lại việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có kinh tế, thương mại, đầu tư và việc làm. Bộ trưởng Lee Ki-Kweon cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ để các chuyên gia và lao động kỹ thuật Hàn Quốc sang làm việc tại Việt Nam. Bộ trưởng Lee Ki-Kweon cam kết, nỗ lực cùng Chính phủ Việt Nam tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao tỷ lệ lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc hàng năm, song song với đó là giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Trước đó, vào sáng 17/5, Bộ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn quốc Lee Ki-Kweon và Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ bình thường về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS). Đây là cơ hội đối với nhiều lao động Việt Nam có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn quốc, kể cả các lao động cư trú và làm việc không hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện hồi hương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước