Ban Chỉ đạo liên ngành TƯ về an toàn thực phẩm đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở: Y tế, NN&PTNT, Công thương và các ngành chức năng địa phương triển khai đợt thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả.., đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Trong quá trình kiểm tra, thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không bảo đảm an toàn thực phẩm để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.