Thông xe kỹ thuật cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Ngọc Thành-Thứ bảy, ngày 18/01/2014 14:16 GMT+7

Sáng 18/1, Bộ GTVT đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật toàn tuyến Dự án xây dựng Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên.

Được khởi công từ tháng 11/2009, Dự án Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên có tổng chiều dài 63,8km được thiết kế theo tiêu chuẩn tiền cao tốc đi qua 3 tỉnh, thành phố Hà Nội - Bắc Ninh - Thái Nguyên. Tổng mức đầu tư dự án là 10.000 tỉ đồng, trong đó phần vốn vay ODA Nhật Bản là trên 6.600 tỉ đồng, phần vốn đối ứng Việt Nam trên 3.300 tỉ đồng. Dự án khi hoàn thành có mục tiêu giảm ách tắc và tai nạn giao thông, giảm thời gian chi phí vận chuyển, thúc đẩy giao thương giữa thủ đô Hà Nội với các tỉnh lân cận.

‘ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự lễ Thông xe kỹ thuật Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên. Ảnh: VGP


Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Bộ GTVT, Ban Quản lý dự án, các đơn vị tư vấn, giám sát kỹ sư, người lao động đã làm việc tích cực để hoàn thành tuyến đường trong suốt 40 tháng qua. Hoan nghênh lãnh đạo các tỉnh, thành phố có dự án đi qua đã có nhiều cố gắng trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để dự án thực thi đúng tiến độ, Thủ tướng đề nghị Bộ GTVT sớm hoàn thiện để đưa tuyến đường vào sử dụng theo đúng thiết kế đã được phê duyệt; đề nghị các địa phương tiếp tục chăm lo đời sống cho những người dân đã phải di dời để phục vụ cho việc triển khai xây dựng tuyến đường.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, khẳng định những dự án Nhật Bản tài trợ trong xây dựng kết cấu hạ tầng được sử dụng minh bạch và đem lại hiệu quả cao.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước