Thủ tướng gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong và Macau

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 19:50 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với bác Cường, một người Việt gốc Hoa có nhiều đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam tại Macau. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục duy trì tình đoàn kết, gắn bó; hòa nhập vào xã hội sở tại; tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho đất nước.

Sáng nay (15/9), trước khi kết thúc chuyến thăm Hong Kong, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc, tại cuộc gặp gỡ với cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Hong Kong và Macau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới bà con, đồng thời nhấn mạnh với truyền thống thương yêu, đùm bọc nhau nên trong Nghị quyết của 36 Đảng đã khẳng định những người Việt Nam ở nước ngoài kể cả Hoa kiều đã từng sinh sống ở Việt Nam là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá cao Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong luôn đóng góp vào việc thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai nước cũng như kịp thời giải quyết các vấn đề của kiều bào ở Hong Kong và Macau, hiện vào khoảng 25.000 người.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao kiều bào ở 2 vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc này luôn hướng về Tổ quốc, đồng thời mong muốn bà con đoàn kết, giữ gìn văn hóa dân tộc đặc biệt là tuân thủ pháp luật sở tại để chứng minh người Việt Nam luôn có kỷ luật, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước