Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp nguyên cán bộ cao cấp miền Trung

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 19:23 GMT+7

VTV.vn - Trưa 12/1, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thường niên mừng Xuân mới với các cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu ở các tỉnh miền Trung.

Cùng dự, có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, cùng lãnh đạo các tỉnh miền Trung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, thực hiện lời hứa trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong đó có các cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu ở các tỉnh miền Trung tại cuộc gặp mừng Xuân năm trước, trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đã có sự phát triển toàn diện trên tất cả các mặt từ kinh tế, đến văn hóa - thể thao và an ninh quốc phòng.

Ngoài tăng trưởng kinh tế thuộc vào số ít các nước cao nhất khu vực và thế giới, Việt Nam tiếp tục là nước xuất khẩu nông sản hàng đầu Đông Nam Á. Tuy nhiên, quan trọng nhất là tăng trưởng kinh tế cao đi cùng vời đời sống của nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo tiếp tục giảm.

Cũng trong năm qua, cùng với bộ máy được sắp xếp lại, Đảng và Nhà nước tiếp tục kiên trì, kiên quyết đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, một số cán bộ cấp cao đã bị xử lý nghiêm túc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục kiên trì, kiên quyết trong bảo bệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cũng như cương quyết xử lý nghiêm theo đúng pháp luật những kẻ cơ hội chính trị, lợi dụng một số vấn đề để chống phá Đảng, Nhà nước, đe dọa đến cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh, thành quả vừa qua đáng mừng nhưng mới chỉ bước đầu vì thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam còn dưới 3.000 USD. Do đó, cả nước cần phải nỗ lực vượt qua khó khăn đưa nền kinh tế tiếp tục vươn lên, để Việt Nam không bị mắc vào bẫy thu nhập trung bình do chính sách, pháp luật kém kiềm chế phát triển và do tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm tràn lan như một số nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, để thực hiện được khát vọng hùng cường thịnh vượng của dân tộc, kinh tế Việt Nam cần phải đạt được mức tăng trưởng cao và liên tục trong những năm tới đây. Dù đây là mục tiêu mạo hiểm nhưng với trách nhiệm trước dân tộc, Đảng phải có ý chí mạnh mẽ, đoàn kết toàn dân tộc hướng tới mục tiêu cao đẹp, dân tộc Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc 5 châu như Bác Hồ hằng mong đợi.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn với ý chí, tiềm năng và cách làm của người miền Trung, nếu các tỉnh ở khu vực này năng động, sáng tạo, đi đầu về phát triển, đây sẽ là một cực tăng trưởng mới quan trọng cho đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định lãnh đạo Đảng và Nhà sẽ tiếp tục làm hết sức mình, đoàn kết một lòng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lời cam kết này sẽ được kiểm nghiệm tại cuộc gặp mừng Xuân lần tới.

Năm 2020 nền kinh tế Việt Nam có nhiều cơ hội để bứt phá Năm 2020 nền kinh tế Việt Nam có nhiều cơ hội để bứt phá Phải coi kinh tế số là động lực quan trọng cho Việt Nam Phải coi kinh tế số là động lực quan trọng cho Việt Nam Củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc Củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước