Thủ tướng tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/06/2017 20:50 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Cộng hòa Czech Vitez Slav Grepl

VTV.vn - Chiều nay (2/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech Vitez Slav Grepl.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam tin tưởng chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam từ ngày 6-9/6 tới đây của Tổng thống Czech Milos Zeman sẽ góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kim ngạch thương mại hai chiều trong những năm gần đây còn khiêm tốn, năm ngoái chỉ đạt gần 250 triệu USD, rõ ràng chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của cả 2 bên, do vậy hai nước cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế. Thủ tướng khẳng định,Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Czech đầu tư vào những lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu như năng lượng, cơ sở hạ tầng, môi trường, chế biến vệ sinh an toàn thực phẩm, đào tạo nghề.

Thủ tướng cũng đề nghị phía Cộng hòa Czech tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU, sớm ký FTA Việt Nam - EU, về phần mình, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để Czech tăng cường quan hệ với ASEAN và các nước thành viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước