Thủ tướng tiếp lãnh đạo các Tập đoàn CJ và GS của Hàn Quốc

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 22:05 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jung Young Soo, Cố vấn Toàn cầu cao cấp, Tập đoàn CJ, Hàn Quốc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (28/9), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn GS (Hàn Quốc), ông Huh Myung Soo.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn GS, Huh Myung Soo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền các địa phương đều tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Coi thắng lợi của nhà đầu tư như thắng lợi của mình, Thủ tướng yêu cầu các bên thực hiện đúng các cam kết trong việc triển khai dự án đầu tư ở Việt Nam trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Đồng thời mong muốn Tập đoàn GS tiếp tục mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Cho biết GS đã tham gia vào nhiều dự án cơ sở hạ tầng của Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Huh Myung Soo khẳng định GS sẽ luôn giữ uy tín, nỗ lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như tiếp tục nỗ lực thực hiện các cam kết đầu tư của mình ở Việt Nam.

Chiều 28/9, tại buổi tiếp Cố vấn toàn cầu cấp cao Tập đoàn CJ, Hàn Quốc, Jung Young Soo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó CJ - nhà đầu tư chiến lược làm ăn thuận lợi tại Việt Nam.

Thủ tướng nêu rõ, hiện có tới 130.000 người Hàn Quốc ở Việt Nam, do đó, nếu CJ đẩy mạnh chế biến thực phẩm ở đây thì sẽ có nhiều thuận lợi, đồng thời hy vọng, CJ sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá thương hiệu của các nông sản, thực phẩm Việt Nam ra thế giới.

Cố vấn toàn cầu Tập đoàn CJ Jung Young Soo bày tỏ ấn tượng trước phương châm hành động của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu về kiến tạo, liêm chính, phục vụ người dân và doanh nghiêp. Ông cũng cho biết, CJ vừa liên kết với một công ty của Việt Nam để đầu tư vào lĩnh vực văn hóa, điện ảnh, truyền hình, từ đó quảng bá hình ảnh Việt Nam qua hệ thống truyền thông của CJ. Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng đầu tư vào ngành chế biến thực phẩm của Việt Nam. Với điều kiện như hiện nay, CJ sẽ đầu tư thêm một số nhà máy, thậm chí cả một trung tâm về an toàn thực phẩm ở Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước