Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Texhong Việt Nam

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/03/2020 19:31 GMT+7

Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Thủ tướng khẳng định, hoạt động của Texhong đã đóng góp quan trọng vào quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Tại cuộc tiếp ông Tao Hui chiều 6/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao Texhong, một trong những tập đoàn dệt may hàng đầu Trung Quốc, về những hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Nhà sản xuất sợi bọc dẻo hàng đầu thế giới này đã đầu tư, tạo việc làm cho gần 20.000 lao động tại Việt Nam, quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân. Texhong đã cung cấp nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất của ngành dệt may, trong đó chiếm 43% sản lượng sợi.

Cho biết về quyết tâm phòng chống dịch của Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ đã chủ động có nhiều biện pháp mạnh mẽ, kịp thời, rốt ráo, đến nay, cơ bản kiểm soát được tình hình, nhằm thực hiện mục tiêu kép.

Ông Tao Hui khẳng định sự tin tưởng, quyết tâm đồng hành, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch tốt, vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh mà Thủ tướng đưa ra, đồng thời bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm sâu sát của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong công tác phòng chống dịch, nhờ vậy, đến nay hoạt động của Texhong Việt Nam cơ bản trở lại bình thường, năng suất hiện đạt 97-98%.

Ông Tao Hui mong muốn Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương, nhất là tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện, giải quyết nhanh các thủ tục cho lưu chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu và tạo điều kiện cho một số ít chuyên gia, cán bộ quản lý cấp cao của Texhong được nhập cảnh và trở lại làm việc theo đúng các quy định phòng dịch của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước