Thủ tướng “vi hành” chợ Long Biên: Khi Chính phủ tuyên chiến với thực phẩm bẩn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/10/2016 10:36 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều báo đã có bài viết về chuyến đi tới chợ đầu mối Long Biên từ 5h sáng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong tuần qua, hầu hết các tờ báo đều ghi nhận hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại chờ đầu mối Long Biên - chợ lớn nhất tại Hà Nội từ 5h sáng để kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Trước hình ảnh trên, báo Nhân dân khẳng định chuyến thị sát của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân định rõ trách nhiệm, tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho người dân.

Báo Quân đội nhân dân khẳng định, chuyến thị sát của Thủ tướng là lời tuyên bố về "tuyên chiến quyết liệt với thực phẩm bẩn".

Quan điểm của tờ Nông thôn ngày nay về thông điệp của Chính phủ đó là "Quyết xóa sổ thực phẩm bẩn".

Sự có mặt bất ngờ của Thủ tướng cùng đoàn công tác vào lúc 5h sáng thực sự đã gây bất ngờ đối với tiểu thương và những người mưu sinh tại chợ Long Biên. Bỏ qua tất cả những bước trung gian là hệ thống quản lý các cấp, thông điệp của người đứng đầu Chính phủ đã đến trực tiếp những người dân đang kinh doanh mặt hàng trái cây tại đây.

Tờ Sài Gòn giải phóng ghi lại nguyên văn lời nhắn nhủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với bà con tiểu thương: "Bà con buôn bán cần giữ gìn đạo đức kinh doanh, không vì lợi nhuận mà mua bán những loại hoa quả có ngâm tẩm, chứa chất bảo quản độc hại không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và cho chính bản thân".

Còn tờ Tiền phong đặt tít cho bài viết bằng cụm từ của Thủ tướng, đó là "Đừng để "Cha chung không ai khóc", và trích dẫn câu nói "Mỗi việc, mỗi nhiệm vụ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phải có đầu mối chịu trách nhiệm, không để tình trạng "Cha chung không ai khóc", để xảy ra một vụ việc mất an toàn thực phẩm trên địa bàn mà không ai chịu trách nhiệm.

Không chỉ thị sát chợ đầu mối Long Biên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến công tác mà không nhiều người được biết trước ấy còn tới thăm cánh đồng ra ở xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, làm việc với UBND thành phố Hà Nội về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đặt ra rất nhiều vấn đề trong công tác quản lý, xử lý thực trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ cóc, chợ tạm, hệ thống lò giết mổ.

Bên cạnh những bài viết chỉ đơn thuần cung cấp thông tin về các nội dung làm việc trong chuyến thị sát của Thủ tướng, cũng có rất nhiều tờ báo thể hiện quan điểm đối với hoạt động này của người đứng đầu Chính phủ.

Ở Việt Nam, chợ chính là tấm gương phản ánh đời sống mọi mặt của một vùng đất. Thủ tướng đi chợ không phải mua sắm mà để gần dân và hiểu dân, nhìn trực tiếp những gì đang diễn ra trong cuộc sống của người dân chứ không chỉ tìm hiểu qua những bản báo cáo, từ đó có những quyết sách để khiến cuộc sống người dân lành mạnh hơn, hạnh phúc hơn. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước