Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Italy

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 06:55 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Thứ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Italy. (Ảnh: VOV)

Chiều 24/11, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông BeneDetto Della Vedova, Thứ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Italy đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao việc hai nước triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác trong Kế hoạch hành động thực hiện Đối tác chiến lược trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: Italy là nước có kinh nghiệm phát triển về các nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng thay thế, trong đó có năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Chính vì vậy, Việt Nam và Italy cần thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ Italy tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiềm năng của Italy hợp tác đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong các dự án khai thác dầu khí.

Ông BeneDetto Della Vedova khẳng định, Italy coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Đồng thời cho biết, trong chuyến thăm làm việc đến Việt Nam lần này có 70 doanh nghiệp đến Việt Nam, các doanh nghiệp Italy luôn đánh giá cao Việt Nam là một thị trường hấp dẫn và đầy tiềm năng. Đây là cơ hội để thúc đẩy hợp tác cho doanh nghiệp hai nước, cũng như việc tăng khả năng cạnh tranh cho cả hai bên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước